MÁY CHỦ SERVER 100USD

Ngày 01/07/2014 đăng bởi seo3.VS [email protected]

Tìm hiểu về máy chủ server giá một ngàn đô

MÁY CHỦ SERVER MỘT NGÀN ĐÔ

– Cấu hình phần cứng cực khủng :Sử dụng bo mạch chủ EntryServerboard E7210E của Intel, bộ xử lý Intel Pentium 4 3,0GHz, bus 800MHz, trang bị 2 ổ cứng SATA 80GB, cổng mạng gigabit; riêng dung lượng bộ nhớ có chút khác biệt: server của FPT Elead và T&H trang bị 512MB DDR RAM, server Wiscom trang bị đến 1GB DDR RAM.

– Máy được cài sẵn các phần mềm bản quyền

– Ứng dụng chia sẻ file với hiệu suất bất ngờ. Để đánh giá khả năng đáp ứng của 3 server trong vai trò này chúng tôi dùng phần mềm NetBench và một số PC có cấu hình khá đa dạng (tất cả đều dùng card mạng 100 Mbps) để giả lập đến gần 100 máy trạm, toàn bộ được nối mạng với nhau qua Switch LinkPro SH-77242GS (hỗ trợ 2 cổng 1Gbps). Kết quả thử nghiệm đáng hài lòng: 2 server của FPT Elead và T&H đạt mức ngưỡng 42 và 48 máy trạm với hiệu suất tương ứng 114,51 Mbps và 112,15 Mbps (tuy có cùng dung lượng bộ nhớ RAM nhưng 2 server này dùng loại RAM khác nhau), còn server Wiscom với bộ nhớ 1GB đạt mức ngưỡng lên đến 72 máy trạm với hiệu suất 117,54 Mbps. Với khả năng nâng cấp RAM lên đến 4GB (cả 3 máy), về lý thuyết, các server ở đây có thể phục vụ cho mạng nội bộ với cả trăm máy trạm (PC).

– Bo mạch chủ Intel Entry Server Board SE7210TP1-E mà cả 3 server sử dụng có tính năng đáng giá đó là RAID. Bo mạch chủ này hỗ trợ 2 cấp độ RAID: thiết lập qua BIOS (có sẵn) dùng cho ổ SATA hoặc gắn thêm card (khe PCI-X) dùng cho ổ SCSI.

– Máy chủ được bảo hành dài hạn, bảo trì chu đáo, nhanh chóng, tận nơi. Nhà cung cấp thì xem đây như một vũ khí cạnh tranh.

– Tất cả 3 hệ thống không kèm hệ điều hành, phần mềm ứng dụng ngoại trừ các giải pháp phần mềm giá trị gia tăng mà Intel cung cấp miễn phí theo bo mạch chủ. Tuy nhiên, cả ba nhà cung cấp đều sẵn sàng thay bạn mua bản quyền và làm dịch vụ cài đặt hệ điều hành máy chủ. Khai Trí sẽ miễn phí công dịch vụ cho khách hàng mua Wiscom E-Server kèm 20 máy trạm Wiscom và sẵn sàng tư vấn triển khai giải pháp mạng LAN, mạng không dây.

Có thể bạn quan tâm:

– http://maychuvietnam.com.vn/tin-cong-nghe/intel-chuyen-nha-may-o-costa-rica-ve-viet-nam/

– http://maychuvietnam.com.vn/tin-cong-nghe/5-ly-do-linux-beats-windows-cho-ma-chu/

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068