Nên dùng VPS hay Cloud Hosting?

Ngày 20/04/2021 đăng bởi adminmcvn

Điểm chung của VPS hay Hosting là đều hoạt động như một trung tâm lưu trữ dữ liệu cho website của bạn, chúng chỉ khác nhau về dung lượng lưu trữ, khả năng kiểm soát, yêu cầu kỹ năng chuyên môn, tốc độ máy chủ và độ đảm bảo. Vậy nên dùng VPS hay Cloud Hosting?

1/ Máy chủ ảo VPS

VPS là máy chủ được ảo hóa từ phần cứng của máy chủ vật lý, từ đó tạo ra cụm gồm nhiều máy chủ ảo sử dụng chung tài nguyên. Tuy nhiên mỗi VPS đóng vai trò là một máy chủ độc lập, sử dụng CPU, dung lượng RAM, dung lượng ổ HDD, địa chỉ IP và hệ điều hành riêng. Người dùng có toàn quyền quản lý root và có thể restart lại hệ thống bất cứ lúc nào.

Mỗi người dùng có quyền truy cập sâu vào hệ thống VPS của mình và đảm bảo được môi trường lưu trữ dữ liệu tốt hơn so với hosting.

Các trang web cần sự kiểm soát bảo mật và tốc độ xử lý tốt hơn những không muốn đầu tư hẳn vào một máy chủ vật lý thì có thể cân nhắc về hình thức VPS.

Nhược điểm VPS

Máy chủ ảo VPS có tốc độ xử lý tương đối cao nhưng cũng còn nhiều hạn chế. Ví dụ nếu như bạn chọn gói dịch vụ VPS không đạt đủ yêu cầu và hiệu suất trang web của bạn vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi các trang web khác trên cùng máy chủ. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng là không nhiều

Cloud Hosting

Cloud Hosting cung cấp cho bạn một khả năng không giới hạn để xử lý các lưu lượng truy cập lớn. Một nhóm những máy chủ hay máy chủ đám mây) làm việc chung với nhau để quản lý một nhóm các website. Điều này cho phép nhiều máy chủ có thể làm việc chung với nhau để kiểm soát lượng truy cập từ bất kỳ website cụ thể nào trong nhóm các website được quản lý.

Nhược điểm

Nhiều Cloud Hosting được điều chỉnh để giới hạn quyền truy cập sâu vào hệ thống của như thay đổi cài đặt của hệ thống và thêm vào một vài phần mềm hỗ trợ và chi phí khá cao.

Kết luận

Máy chủ riêng ảo (VPS) là một giải pháp hiệu quả về chi phí để một doanh nghiệp nhỏ có được sự linh hoạt và hiệu quả hơn so với việc cung cấp dịch vụ lưu trữ chia sẻ mà không phải trả chi phí liên quan đến việc chạy một máy chủ chuyên dụng. Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ cũng không cần tất cả sức mạnh của một máy chủ chuyên dụng, vì vậy VPS cung cấp tùy chọn ở giữa, vượt trội so với công cụ Share Hosting như trước đây. Có được sức mạnh và tính linh hoạt của máy chủ của riêng bạn mà không tốn chi phí và sự phức tạp của việc quản lý phần cứng thuê ngoài.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ qua địa chỉ:

– VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội.
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh, .
– Tel: 028 7308 6666
– Contact Center: 1900 0366
– Email: info@VS Trading.vn
– Website: https://VS Tradingdata.vn/

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068