Những yêu cầu tối thiểu cho một tower máy chủ

Ngày 03/02/2015 đăng bởi seo3.VS [email protected]

Tower máy chủ  là một thuật ngữ của phần cứng, hiểu đơn giản đó là thiết bị bao quanh bên ngoài server, bảo vệ các phần cứng ở bên trong server,  hay còn gọi là thùng máy. Chính vì đảm nhiệm chức năng quan trọng là bảo vệ các thiết bị bên trong server nên tower máy chủ phải thật sự chất lượng và đáp ứng được một số yêu cầu cơ bản.

>> Xem thêm : Mua tower máy chủ (thùng máy) ở đâu là tốt nhất ?

Những yêu cầu tối thiểu cho một tower máy chủ

→ Đủ cứng vững để đảm bảo chịu lực va đập (ở mức độ thấp) từ mọi hướng; không làm tác động lực đến các thiết bị bên trong khi mang vác, di chuyển máy tính.

→ Có các vị trí để gắn các thiết bị trong máy tính: Nguồn máy tính, bo mạch chủ, các loại ổ đĩa quang, ổ đĩa cứng, ổ đĩa mềm hoặc ổ ZIP, các thiết bị ngoại vi.

→ Tower máy chủ phải có khả năng thông gió tốt, có thể trang bị các quạt làm mát ở một số vị trí tuỳ thuộc vào bo mạch chủ.

→ Có khả năng tiếp nhận nhiệt từ các thiết bị và tản nhiệt ra môi trường.

→ Có khả năng hạn chế sự thâm nhập của côn trùng và bụi vào trong máy tính. Hạn chế tiếng ồn ra ngoài.

→ Một tower máy chủ hoàn chỉnh cần có gắn sẵn các thiết bị tối thiểu: Nút Power để khởi động máy tính, các loại đèn LED để báo hiệu chế độ hoạt động của nguồn điện trong bo mạch chủ và chế độ làm việc của các ổ cứng, ổ quang, loa báo hiệu của máy tính. Và có thể có nút Reset để khởi động lại hệ thống khi gặp lỗi cần reset lại chế độ làm việc của phần cứng,…

 

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068