VIỆC THAY ĐỔI MÁY CHỦ HOSTING CHO WEBSITE CÓ LÀM THAY ĐỔI TRUY CẬP KHÔNG?

VIỆC THAY ĐỔI MÁY CHỦ HOSTING CHO WEBSITE CÓ LÀM THAY ĐỔI TRUY CẬP KHÔNG?

Ngày 26/06/2014 đăng bởi seo3.VS [email protected]

VIỆC THAY ĐỔI MÁY CHỦ HOSTING CHO WEBSITE  CÓ LÀM THAY ĐỔI TRUY CẬP KHÔNG?

Như lần trước mình có chia sẻ với các bạn là có nên thuê hostting và doamin cùng một công ty hay không? Nếu bạn đang sở hữu một hay nhiều website cùng đặt trên một máy chủ server thì khi một một server đó chết thì các bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Vậy bạn thắc mắc là khi chuyển hostting của website sang server khác có bị ảnh hưởng đến tốc độ truy cập web không?

Có hai kiểu web hosting chính: Shared hosting và VPS/Dedicated hosting. Sau đây mình xin chia sẻ với các bạn hai cách chuyển web của bạn mà không làm ảnh hưởng đến truy cập website của bạn

* Chúng ta có thể chuyển website trong môi trường chia sẻ (shared hosting)

– Backup tất cả các file trong máy chủ cũ. Bạn có thể dễ dàng thực hiện điều này với các chương trình FTP. Nếu bạn đang chạy một website động (giống như WordPress), cần phải nhớ backup cả cơ sở dữ liệu của mình (thông qua PhpMyAdmin->Export).

– Thiết lập máy chủ mới. Copy tất cả các file từ máy chủ cũ sang máy chủ mới. Cần phải thật chú ý giữ nguyên vẹn cấu trúc file. Với các website động, thiết lập cơ sở dữ liệu mới (có cùng tên và mật khẩu) và import toàn bộ cơ sở dữ liệu vào trong nó. Tiếp đó, cũng phải bảo đảm rằng cấu trúc cơ sở dữ liệu được nguyên vẹn.

* Bạn có thể chuyển website trong môi trường VPS/Dedicated hosting

Chúng ta mặc định rằng tất cả người dùng đều có truy cập root vào server của họ, cả máy chủ cũ và mới đều đang chạy cPanel/WHM.

–  Đăng nhập vào WHM trong máy chủ server cũ. Trong phần panel bên trái, cuộn xuống và tìm cho tới khi bạn thấy liên kết “Edit DNS Zone”, sau đó kích vào liên kết này.

– Chọn miền mà bạn sẽ chuyển đến.

– Đáng lưu ý nơi sẽ hiển thị tên miền và địa chỉ IP

– Trong khi đó, bạn có thể backup máy chủ cũ của mình và chuyển tất cả các file và cơ sở dữ liệu sang máy chủ mới. Test máy chủ mới để bảo đảm rằng mọi thứ đang làm việc rất tốt.

– Khi bạn đã sẵn sàng chuyển website, đăng nhập vào máy chủ cũ WHM lần nữa. Vào trang miền DNS. Lúc này, thay đổi địa chỉ IP thành IP của máy chủ server mới. Sau đó lưu các thay đổi lại.

Hãy trỏ sang máy chủ để đảm bảo mức độ bảo mật và đảm bảo website của bạn luôn hoạt động tốt nhất . Không để lỡ các khách hàng tiềm năng của bạn

Các bạn có thể tham khảo dịch vụ cho thuê hostting , domain và cho thuê VPS server và Dedicated của công ty Cổ phần dữ liệu trực tuyến Việt Nam.

Cho thuê máy chủ

Thuê máy chủ ảo Vps

Chi tiết xem tại đây

 (Theo Maketecheasier, quantrimang)

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068