Cách cài đặt Windows 10 Technical Preview trên máy Mac

Cách cài đặt Windows 10 Technical Preview trên máy Mac

Ngày 26/02/2015 đăng bởi seo3.VS [email protected]

Hiện nay việc người dùng sử dụng thiết bị Mac hoàn toàn có thể trải nghiệm hệ điều hàng Window 10 mà vẫn đảm bảo cho mọi hoạt động của mình. Bạn đã biết cách cài đặt Win 10 trên Mac hay chưa? Bài viết này tôi sẽ chia sẻ với các bạn ” Cách cài đặt Windows 10 Technical Preview trên máy Mac “

Windows 10 – hệ điều hành mới nhất của Microsoft hứa hẹn sẽ mang về nhiều thành công cho hãng công nghệ này trong năm 2015. Bây giờ Microsoft đã cung cấp các bản cài Windows 10 Technical Preview để người dùng trải nghiệm trước khi tung ra các bản cài đặt chính thức. Hiện tại người dùng sử dụng các thiết bị Mac hoàn toàn có thể trải nghiệm Windows 10 mà vẫn đảm bảo an toàn cho thiết bị, dữ liệu của mình.

Chọn Virtualization (ảo hoá) hay Boot Camp?

Hiện nay có hai cách để người dùng cài đặt Windows 10 trên máy Mac: dùng Bootcamp để khởi động Windows 10 song song với OS X hoặc chạy qua máy ảo trên nền OS X.

Nếu cài đặt Windows 10 sử dụng Boot Camp thì bạn sẽ phải phân vùng lại ổ cứng trên máy Mac. Việc này đòi hỏi bạn những hiểu biết nhất định về phần cứng cũng như hệ điều hành OS X. Bên cạnh đó, Boot Camp vẫn chưa chính thức hỗ trợ cho Windows 10 và có thể không mang lại 100% hiệu suất khi cài đặt phiên bản Technical Preview trên máy Mac.

 Boot Camp vẫn chưa chính thức hỗ trợ cho Windows 10 và có thể không mang lại 100% hiệu suất khi cài đặt phiên bản Technical Preview trên máy Mac.

Còn khi  dụng phần mềm virtualization (ảo hoá), bạn sẽ không cần phải phân vùng lại ổ cứng mà chỉ cần chạy phần mềm trên OS X để tạo ra một phân vùng ảo cho máy tính. Vì thế tại thời điểm này, nếu bạn muốn thử Windows 10 trên máy Mac, bạn nên sử dụng phần mềm ảo hóa.

Dưới đây là các bước cài đặt Windows 10 trên máy Mac:

Bước 1. Cài đặt phần mềm ảo hoá

Hiện tại có nhiều phần mềm ảo hoá trên máy Mac, như VirtualBox, Fusion, Parallels. Tuy nhiên VirtualBox của Oracle được đánh giá hoạt động khá ổn định và hoàn toàn miễn phí.

LINK TẢI VIRTUAL BOX

Sau khi tải Virtual box về chúng ta sẽ bắt đầu cài đặt phần mềm này trên OS X

Double Click vào VirtualBox.pkg

Xác nhận để tiếp tục

Bạn có thể thay đổi vị trí cài đặt
Bạn có thể thay đổi vị trí cài đặt

Quá trình cài đặt sẽ diễn ra rất nhanh

Cài đặt thành công
Cài đặt thành công

Bước 2. Tải về bản cài đặt Windows 10

Bạn cần phải đăng ký tham gia vào chương trình Windows Insider Programc của Microsoft để download bản cài đặt này

Danh sách các bản cài đặt và ngôn ngữ kèm Product Key

Chọn bản cài đặt. Ở đây mình chọn bản English, x64 với dung lượng download 3,92 GB

Bước 3. Cài đặt Windows 10 Technical Preview

Sau khi hoàn thành bước 1 và bước 2, bạn có thể bắt đầu cài đặt Windows 10 trên máy ảo theo hướng dẫn sau:

Hướng dẫn cài đặt Windows 10 Technical Preview

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách cài đặt Windows 10 bằng cách sử dụng phần mềm ảo hoá trên máy Mac. Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm thú vị trên hệ điều hành mới nhất của Microsoft này.

Theo Genk

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068