GDS đã rót 18 triệu USD cho Trung tâm dữ liệu Thăng Long

Ngày 06/02/2013 đăng bởi seo3.VS [email protected]

(Mic.gov.vn) – 18 triệu USD là tổng số tiền đã được Công ty Cổ phần Dịch vụ Dữ liệu Toàn cầu (GDS) đầu tư vào Trung tâm Dữ liệu Thăng Long tại Khu Công nghiệp Thăng Long (Hà Nội) tính đến thời điểm này. 

Đây là thông tin được đại diện GDS công bố trong buổi làm việc với Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và đoàn công tác Chính phủ ngày 20/9 tại Trung tâm Dữ liệu Thăng Long.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao mô hình hợp tác giữa Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và đối tác NTT (Nhật Bản) để có được một trung tâm dữ liệu hiện đại nhất Việt Nam hiện nay. Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao công nghệ của GDS trong việc ứng dụng công nghệ cao vào nền công nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam.

Thay mặt công ty, ông Koichiro Otaki, Giám đốc công ty GDS khẳng định công ty này sẽ đem đến các dịch vụ dữ liệu chất lượng cao nhất phục vụ phát triển ngành công nghiệp công nghệ thông tin và nền kinh tế Việt Nam, phục vụ lợi ích chung cho xã hội, góp phần thắt chặt quan hệ hai nước Việt Nam, Nhật Bản.

Ông  Koichiro Otaki cũng kiến nghị với Phó Thủ tướng về một số vấn đề liên quan đến sự phát triển của GDS nói riêng cũng như hệ thống doanh nghiệp nói chung như: cần cải thiện hạ tầng điện, hạ tầng viễn thông, có những chính sách ưu đãi đầu tư cụ thể cho doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu như GDS.

Trung tâm dữ liệu Thăng Long là kết quả hợp tác giữa tập đoàn VNPT và tập đoàn viễn thông lớn nhất Nhật Bản NTT. Trong đó, VNPT nắm giữ 49% vốn, NTT giữ 40%, còn lại là các cổ đông khác. Là một trong những trung tâm dữ liệu hàng đầu Việt Nam hiện nay, Thăng Long Data Center ứng dụng công nghệ hiện đại của NTT Nhật Bản, đạt chuẩn khắt khe nhất Tier 3-TIA 942 của thế giới, đảm bảo vận hành trung tâm dữ liệu thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng.

Hiện Trung tâm Dữ liệu Thăng Long đã thu hút được khá đông khách hàng là các doanh nghiệp lớn như Honda, Sumitomo, Toyota, VNPT, Prudential…

Dự kiến trong quý IV năm nay, công ty sẽ chính thức triển khai cung cấp dịch vụ tại thành phố Hồ Chí Minh và sẽ triển khai xây dựng trung tâm dữ liệu thứ 2 tại Hà Nội vào năm 2013, khi công suất của Trung tâm Dữ liệu Thăng Long đạt 70%.

 Theo Baodautu.vn

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068