Khai trương Trung tâm dữ liệu Hanel- CSF - Máy Chủ Việt Nam

Khai trương Trung tâm dữ liệu Hanel- CSF

Ngày 04/02/2013 đăng bởi seo3.VS [email protected]

Ngày 29/4/2010, tại Hà Nội Công ty TNHH Hanel-CSF đã tổ chức buổi lễ khai trương Trung tâm dữ liệu Hanel-CSF và lễ gắn biển công trình chào mừng 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

 

Tới dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải; Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng; Phó Chủ tịch Uỷ Ban nhân dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Tưởng; đại diện lãnh đạo các Sở ngành Hà Nội ,Thành ủy, Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội và đại diện tập đoàn CSF của Malaysia, SITEM của Thái Lan…

Trung tâm dữ liệu Hanel – CSF là trung tâm dữ liệu hàng đầu Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế TIER – III do Công ty Hanel liên doanh với Tập đoàn CSF của Malaysia SITEM của Thái Lan và Toàn Cầu của Việt Nam. Trung tâm dữ liệu được xây dựng trên khuôn viên biệt lập 1.200m2, với diện tích phòng dữ liệu rộng trên 300m2 có thể chứa tối đa 140 tủ rack tiêu chuẩn 42U nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trữ dữ liệu của các tổ chức cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp đóng tại Hà Nội hiện tại và trong tương lai. Ngoài ra, sự ra đời của Trung tâm dữ liệu Hanel – CSF còn là động lực để Việt Nam đẩy mạnh quá trình ứng dụng CNTT, triển khai Chính phủ điện tử cũng như thực hiện đề án lớn của Chính phủ sớm đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về CNTT và Viễn thông. Đây không những là mô hình chuẩn về tích hợp giải pháp công nghệ thông tin và còn là mô hình hợp tác, phát triển kinh tế giữa các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Toàn bộ trung tâm được giám sát bởi một Trung tâm điều khiển (NOC) với hệ thống phần mềm chuyên nghiệp.

Trung tâm dữ liệu Hanel – CSF sẽ cung cấp ra thị trường các dịch vụ như cho thuê khu vực riêng, cho thuê tủ rack, thuê chỗ đặt máy, tích hợp hệ thống, di trú dữ liệu, dịch vụ cho thuê máy chủ và quản lý ứng dụng Mail, Web Hosting và các giá trị dịch vụ gia tăng khác.

Cũng nhân dịp này, Trung tâm dữ liệu Hanel – CSF đã được Ban chỉ đạo quốc gia kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội công nhận và gắn biển “Công trình chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội” thuộc lĩnh vực CNTT.

Phó Chủ tịch Uỷ Ban nhân dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Tưởng đã phát biểu: Trung tâm dữ liệu Hanel – CSF được đưa vào vận hành sẽ góp một phần quan trọng cho Hà Nội thực hiện thành công chiến lược phát triển ứng dụng CNTT&TT, giải quyết cơ bản nhu cầu của Hà Nội hiện nay cũng như trong tương lai việc lưu trữ các dữ liệu vô giá, trở thành trung tâm tích hợp, xử lý dữ liệu số lớn nhất của Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải bày tỏ sự vui mừng trước sự hợp tác của ba nước, đó chính là kết quả của tình hữu nghị quốc tế giữa Thủ đô Hà Nội với các quốc gia láng giềng và khu vực là Malaysia, Thái Lan. Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh rằng trong những năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ của CNTT&TT cùng với nhiều ngành công nghệ cao khác đã và đang làm biến đổi sâu sắc đời sống kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của Việt Nam. Việc ứng dụng và phát triển CNTT&TT đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Triển khai Luật CNTT, Luật Giao dịch điện tử, các Bộ, ngành địa phương, các doanh nghiệp đã chủ động ứng dụng CNTT trong các hoạt động của mình. Trung tâm dữ liệu Hanel – CSF đi vào hoạt động đã khẳng định quyết tâm của Thủ đô Hà Nội trong chủ trương ứng dụng CNTT &TT là nhiệm vụ ưu tiên chiến lược, phương tiện đi tắt đón đầu trong sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Thủ đô và đất nước. Phó thủ tướng cũng mong muốn Trung tâm dữ liệu với tiêu chuẩn quốc tế và quy mô phục vụ đủ đáp ứng cho nhu cầu của thành phố Hà Nội và một số tỉnh thành cả nước sẽ góp phần thúc đẩy quá trình xây dựng Chính phủ điện tử của Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Chính phủ cũng đã đi thăm nơi làm việc và cơ sở hạ tầng của Trung tâm dữ liệu hợp nhất Hanel – CSF.

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068