Những ứng dụng hữu ích và phổ biến của Google (Phần 1)

Ngày 07/04/2017 đăng bởi adminmcvn

Những ứng dụng hữu ích và phổ biến của Google (Phần 1)

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, cái tên Google có lẽ đã trở nên quá quen thuộc đối với nhiều người. Tuy nhiên, liệu bạn đã hiểu và khai thác hết những tiện ích từ những ứng dụng của Google mang lại? Bài viết này xin giới thiệu tới các bạn một số ứng dụng hữu ích và phổ biến của Google mà bạn cần biết?

1.Công cụ tìm kiếm Google search

Google search
Google search

Đây được coi như công cụ cơ bản nhất của Google đối với bất kì ai có nhu cầu sử dụng Internet và bắt buộc phải biết về nó. Công cụ này giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các thông tin cần thiết về vấn đề mà bạn muốn tìm hiểu. Bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ google.com, sau đó đợi trình duyệt chuyển đến trang tìm kiếm. Tiếp đó bạn chỉ cần nhập nội dung hoặc từ khóa cần tìm kiếm vào ô tìm kiếm, chỉ trong vòng chưa đến 5s các kết quả sẽ lần lượt hiện ra, giúp bạn dễ dàng tìm hiểu và khai thác thông tin một cách nhanh chóng nhất.

2.Hộp thư điện tử Gmail

Gmail
Gmail

Đây được coi là ứng dụng được sử dụng nhiều thứ 2 của Google trên toàn thế giới. Ứng dụng này giúp người dùng dễ dàng trao đổi thông tin, tài liệu… cho người thân, bạn bè, khách hàng, đối tác … thông qua tài khoản cá nhân của mình. Ngoài ra, đây cũng được coi là một kênh bán hàng và quảng bá sản phẩm, thương hiệu của các doanh nghiệp công ty đến khách hàng của mình. Bạn cũng có thể dễ dàng đăng kí 1 tài khoản thư điện tử Gmail dành cho mình thông qua địa chỉ http://bit.ly/J3mSuB

3. Google maps – Bản đồ trực tuyến

Google map
Google map

Đúng như cái tên của mình, Google map có chức năng xác định địa điểm, vị trí hiện tại và giúp chỉ đường đi cho người dùng. Công cụ này thực sự rất hữu dụng đối với những ai thích đi du lịch hoặc đi chơi với bạn bè, người thân và gia đình.

Để sử dụng ứng dụng này bạn có thể truy cập vào trang https://goo.gl/O8gdRC. Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng này trên Google Play.

4. Công cụ dịch – Google translate

Google dịch
Google dịch

Công cụ này giúp bạn dễ dàng dịch các văn bản bằng tiếng nước ngoài sang ngôn ngữ của mình thông qua việc sao chép văn bản cần dịch và dán vào ô dịch. Đây là ứng dụng rất hữu ích đối với những người thích đi du lịch nhưng còn hạn chế về khả năng ngôn ngữ. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý về ứng dụng này. Đối với các bài viết dịch từ tiếng Anh hay một số thứ tiếng khác sang tiếng Việt hay ngược lại vẫn còn gặp một số lỗi chưa sát nghĩa, điều này rất dễ khiến bạn hiểu nhầm hoặc hiểu sai ý của văn bản.

(Còn nữa)

 

Danh mục sản phẩm