Tủ Rack và hệ thống cáp mạng cho Trung tâm dữ liệu - Máy Chủ Việt Nam

Tủ Rack và hệ thống cáp mạng cho Trung tâm dữ liệu

Ngày 07/02/2013 đăng bởi seo3.VS [email protected]

Trong Datacenter , Hệ thống Tủ Rack đạt chuẩn giúp cho việc lắp thiết bị dể dàng và giúp làm mát thiết bị trên tủ Rack hiệu quả hơn,tránh hiện tượng nóng cục bộ .Do đó tủ Rack phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

  • Tủ Rack phải theo tiêu chuẩn quốc tế, có thiết kế các máng dây cáp mạng và cáp điện riêng để tránh nhiễu và thuận tiện cho việc lắp đặt.
  • Độ sâu của tủ Rack phải có không gian trống sau khi rắp đặt server để phục vụ cho việc quản lý một cách hợp lý cáp đồng thời tạo không gian thoát khí nóng của thiết bị phía sau tủ Rack.
  • Tủ Rack phải có Cửa phía trước và sau thông thoáng và có khả năng mở rộng, cho phép khí lạnh vào và khí nóng thoát ra, đáp ứng các yêu cầu làm mát.
  • Tủ Rack được sử dụng thống nhất nhằm đảm bảo khả năng mở rộng về làm mát trong tương lai một cách tối đa.

Tủ Rack được thiết kế một cách trung lập đảm bảo tương thích với tất cả các thiết bị tuân theo tiêu chuẩn quốc tế 19” EIA-310.

 

Các nhà cung cấp dịch vụ ( ISP), các công ty lớn có thể giảm thiểu chi phí hoạt động và vận hành hệ thống bằng cách thiết kế trung tâm cơ sở dữ liệu đúng cho mình. Thông thường các thành phần chính trong một Trung Tâm Dữ liệu bao gồm: các thiết bị định tuyến,bộ chuyển mạch và các máy chủ chứa cơ sở dữ liệu ( Server) ….– mỗi thiết bị có những yêu cầu kết nối riêng biệt.

 

Một trung tâm cơ sở dữ liệu sẽ không đạt độ tin cậy, hiệu suất truyền dẫn cũng như hiệu quả kinh tế nếu không có sự kết nối và quản lý cáp đúng.Một Trung tâm dữ liệu phải đáp ứng yêu cầu:

 

  • Nhanh chóng thêm, nâng cấp, hay sắp xếp lại các thiết bị chuyển mạch hay máy chủ dữ liệu
  • Chất lương cao nhất và dịch vụ tin cậy
  • Cáp mạng trong Data Center phải hỗ trợ tốc độ cao (tối thiểu 100/1000 Mbps), giảm tối đa nhiễu tín hiệu.
  • Cáp mạng có thể chạy trên máng treo trên tường hoặc chạy dưới sàn giả, thuận tiện cho việc sửa chữa, thay thế bảo trì.

Thường sử dụng các loại cáp quang Single ,Multimode và cáp UTP Cat 5/5e/6/6A

 

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068