Đánh giá các loại máy trạm chuyên chơi game

Ngày 09/11/2018 đăng bởi adminmcvn

Ở các bài viết trước chúng ta đã nhắc đến các loại máy trạm được sử dụng cho các công việc chuyên biệt. Và việc sử dụng máy trạm chuyên chơi game liệu có phù hợp hay không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đánh giá về các máy trạm chuyên chơi game để từ đó xác định được là nó cò phù hợp hơn các máy tính PC hay không.

Máy trạm chuyên chơi game

Máy trạm chuyên chơi game

Khái quát về máy trạm

Như đã biết, máy trạm là một dòng máy tính được ra đời với những thiết kế kỹ thuật, cấu hình cũng như hình thức để phù hợp phục vụ cho các mục đích khác nhau. Các hoạt động và lĩnh vực chủ yếu được sử dụng dòng máy này như: kiến trúc, đồ họa, lập trình,.. Các dòng máy trạm sẽ được thiết kế chuyên dụng cho các mục đích khác nhau và sẽ chuyên về mục đích đó. Và điểm chung của chúng đó là xây dựng được một CPU và Ram mạnh mẽ. Các nguyên liệu được sử dụng đều đảm bảo kỹ thuật và mang đến hiệu suất chuyên biệt cao.

Xem thêm: Máy supermicro superworkstation

Đánh giá chung về các thành phần quan trọng của máy trạm chuyên chơi game

Đánh giá GPU của máy trạm chuyên chơi game

Đây là một thành phần quan trọng nhất đối với các máy tính dùng để chởi game hay đối với các hoạt động đòi hỏi xử lý các tác vụ nặng như chỉnh sửa hình ảnh, đồ họa, video,.. Sử dụng máy trạm chuyên chơi game cũng đòi hỏi cao về GPU này, có thể thấy, các dòng máy trạm có GPU phù hợp  với các thông số như: Nvidia GeForce hoặc AMD Radeon RX: đây đều là những card đồ hạo được đánh giá cao, trong một số loại máy trạm có thể được cấu hình với nhiều GPU.

Đánh giá CPU của máy trạm chuyên chơi game

Bộ vi xử lý mạnh mẽ
Bộ vi xử lý mạnh mẽ

CPU cho máy trạm để chơi game cần phải là những loại mạnh xử lý được các nhiệm vụ phúc tạp, xử lý tốt các thao tác trong hoạt động game như: bộ vi xử lý Intel Core i7 và Ryzen 7. Đây được đánh giá là những bộ sử lý mjanh cho các máy tính chơi game thông thường, còn đối với các máy trạm chơi game thì còn có thể đáp ứng với bộ xử lý cao hơn nhiều như:

  • Intel Core i9 hoặc AMD Ryzen Threadripper
  • Intel Core i9 hoặc AMD Ryzen Threadripper

Đánh giá Ram của máy trạm chuyên chơi game

Các dòng máy trạm đều được trang bị những chiếc Ram với dung lượng rất lớn từ khoảng 32GB đến 256GB, đây là một trong các điều kiện tốt để các loại máy này được sử dụng để chơi game. Đồng thời, khi chơi bằng máy trạm sử dụng bộ nhớ Ram ECC sẽ giúp bạn có được một hễ thống chơi ổn định hơn. Đồng thời bộ nhớ lưu trữ cũng là điểm cộng để bạn có thể sử dụng nó cho việc chơi game nhờ việc sử dụng ổ HHD và có thể nâng cấp ổ SSD.

Thông qua những thông số cơ bản trên, chúng ta có thể thấy được rằng máy trạm chuyên chơi game giúp người dùng có được những trải nghiệm thú vị hơn. Các dòng máy trạm về cơ bản đáp ứng được các vấn đề phục vụ cho người dùng chơi game đòi hỏi dung lượng lớn, tựa game cao, xử lý nhanh,…

Xem thêm: Tìm hiểu về card VGA của các dòng máy trạm dành cho Designer

Danh mục sản phẩm