Intel vạch ra tầm nhìn cho chuyển đổi trung tâm dữ liệu

Ngày 07/10/2014 đăng bởi seo3.VS [email protected]

Các trung tâm dữ liệu doanh nghiệp sẽ được chuyển hóa bằng công nghệ như lượng tử ánh sáng silicon, giá đỡ hệ thống định nghĩa kiến ​​trúc và phần mềm quy mô trong tương lai gần, Intel tuyên bố, nói rằng các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu cho các dịch vụ kỹ thuật số.

datacenter

Phát biểu tại Diễn đàn phát triển Intel tại San Francisco, Diane Bryant, tổng giám đốc của nhóm trung tâm dữ liệu của công ty, đặt ra tầm nhìn của công ty để phát triển cơ sở hạ tầng. Cô ấy nói rằng kiến ​​trúc hiện nay là “giới hạn” chính là các doanh nghiệp đến các điều khoản với các phân tích dữ liệu lớn, hàng tỷ thiết bị kết nối và khối lượng công việc rất quan trọng.

“Khi chúng ta nhìn ra trong tương lai không quá khác biệt, chúng tôi tin rằng trung tâm dữ liệu sẽ trông hoàn toàn khác với ngày hôm nay,” cô nói. 

Điện thoại thông minh dưới 100 USD với chip Intel có thể đưa những năm tới Intel phát triển chip cảm biến cho wearables, robot chiến đấu máy chủ rậm nóng lên với Xeon D năm tới của Intel “Nó sẽ di chuyển từ nơi các ứng dụng được tĩnh để năng động, từ các hoạt động được dẫn đến nơi nó được hoàn toàn tự động, và từ bưng bít giải pháp độc quyền để gộp lại, các hệ thống mở và quản lý hiệu quả dựa trên một kiến ​​trúc phổ biến. “

Hệ thống phần mềm được xác định Đối với Intel, khả năng tính toán hồ bơi, lưu trữ và tài nguyên mạng thông qua hệ thống phần mềm được xác định sẽ là chìa khóa để kiến trúc trung tâm dữ liệu trong tương lai. 

“Cơ sở hạ tầng đã có được dễ dàng hơn để triển khai, nó đã có quy mô theo yêu cầu, nó đã có thể hoàn toàn tự động và nó cần phải cung cấp một trải nghiệm người dùng được đảm bảo phù hợp”, bà cho biết thêm rằng phần mềm được xác định cơ sở hạ tầng đã trở thành “quan trọng và không thể tránh khỏi “cho ngành công nghiệp. 

Nhưng với phần mềm trung tâm dữ liệu định nghĩa khái niệm vẫn còn rất mới, Intel là một trong nhiều công ty đang hợp tác vào việc tạo ra các tiêu chuẩn để thúc đẩy triển khai. Điều này có nghĩa particpating trong dự án OpenStack, với Intel một trong những mã đóng góp nhiều nhất vào phần Swift của dự án, Bryant cho biết, cũng như cung cấp tối ưu hoá hiệu suất cho lưu trữ Ceph.

Trong khi đó ảo hóa mạng, mà đã bắt đầu chuyển đổi cơ sở hạ tầng được sử dụng bởi các công ty viễn thông, cũng được thiết lập để chảy xuống cho doanh nghiệp, thị trường dự kiến ​​sẽ có giá trị trong khu vực 50 tỷ USD cho các nhà cung cấp.

Intel cho biết hiện có 85 đối tác, bao gồm cả Oracle, HP, Citrix, Dell, đăng ký để cho nhà xây dựng chương trình mạng của mình vì nó nhằm mục đích khuyến khích việc áp dụng các phần mềm được xác định mạng.

Thiết bị giáo dục quy mô kiến trúc Bước tiếp theo cho các hệ thống phần mềm được định nghĩa là việc áp dụng các kiến trúc quy mô giá bởi Intel đã công bố năm ngoái. 

Công ty đã làm việc với một “danh sách ngày càng tăng” của OEDMs, các OEM, các ISV và các tổ chức mã nguồn mở để thay thế cho kiến ​​trúc truyền thống với máy tính gộp và phân tách, mạng và các tài nguyên lưu trữ sử dụng phần cứng mô-đun.

“Như bạn có thể tưởng tượng phần lớn các tổ chức CNTT không có quy mô trung tâm dữ liệu cũng không phải là chuyên môn kỹ thuật sâu để họ có thể phát triển một giải pháp trung tâm dữ liệu thế hệ tiếp theo như thế này. Nó là thông qua hợp tác công nghiệp và đổi mới mà các loại chuyển đổi xảy ra.”

Công ty cũng đã được di chuyển gần hơn với sự ra mắt của lượng tử ánh sáng silicon của nó mà sẽ rất quan trọng để rack máy tính quy mô, thay thế dây đồng và cho phép băng thông 100Gbps.

Bryant nói: “lượng tử ánh sáng silicon cho chúng ta các kết nối cho phép chúng ta nhận ra RSA trong cảm giác khoảng cách không còn là vấn đề này có nghĩa là bạn có thể cung cấp công suất dựa trên các thuộc tính cần thiết của ứng dụng so với việc cung cấp nó vào một hộp cấu hình sẵn hoặc rack. “.

Tại IDF, Intel cũng đã cố gắng đi off cạnh tranh từ các đối thủ ARM với chip năng lượng thấp mà có thể được sử dụng trong các máy chủ siêu dày đặc hoặc kiến ​​trúc không gian rack, thông báo rằng bộ vi xử lý Xeon D của nó, dựa trên kiến ​​trúc Broadwell 14 nanomet, sẽ ra mắt vào năm tới.

Trung tâm dữ liệu để hoạt động giống như bộ não con người “ Một trong những thông báo quan trọng tại IDF 2014 là sự ra mắt của bộ vi xử lý máy chủ Xeon E5. Điều này cung cấp tăng cường CPU, bộ nhớ, lưu trữ và khả năng kết nối mạng từ góc độ phần cứng, nhưng cũng bao gồm các tính năng giám sát hoạt động và cảnh báo người dùng máy ảo oversubscribed.

Trong khi đó từ xa sẽ cho phép người dùng theo dõi hiệu suất thông qua các công cụ dàn nhạc, với các số liệu về CPU, bộ nhớ và I / O sử dụng, trong khi cảm biến nhiệt sẽ cung cấp thông tin phản hồi về nhiệt độ và luồng không khí, giúp nâng cao hiệu quả. 

Tuy nhiên đây mới chỉ là bắt đầu, cho biết Shannon Poulin, phó chủ tịch Intel Trung tâm dữ liệu Group, với các kế hoạch để kết nối với các công cụ quản lý từ OpenStack, Microsoft và VMware, cho phép khối lượng công việc được giao cho phần cứng được tối ưu hóa.

“Cuối cùng, phần mềm sẽ yêu cầu khả năng hạ cánh trên một phần cứng có thể đẩy nhanh khối lượng công việc của mình,” ông nói trong một cuộc phỏng vấn. 

“Để làm được điều đó bạn cần cả hai nền tảng để biết những gì nó có khả năng, và sau đó các phần mềm để biết những gì nó muốn, với một số phần mềm dàn nhạc có thể hoạt động như người mai mối và đặt hai cùng nhau,” ông nói.

Bằng cách mở API cho các nhà phát triển, Intel cũng hy vọng sẽ cung cấp tiềm năng cho một trung tâm dữ liệu với một ‘bộ não’ có thể dự đoán cúp.

“[Chúng tôi muốn nhìn thấy] phần mềm ứng dụng chạy trên đầu trang của một lớp dàn nhạc mà hỏi chuyện gì đang xảy ra trong nền tảng này, bởi vì, giống như mọi người muốn xem phân tích dữ liệu khách hàng, bạn cũng sẽ nhận được một số người muốn làm phân tích trên cơ sở hạ tầng, để làm thất bại dự đoán hoặc vị trí của khối lượng công việc và như vậy. “

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068