Máy trạm dành cho lập trình viên – Các tiêu chí đánh giá máy tính dành cho lập trình viên

Ngày 01/11/2018 đăng bởi adminmcvn

Hiện nay, các hoạt động liên quan đến việc học tập và làm việc lập trình máy tính được phát triển không ngừng. Cùng với đó là nhu cầu sử dụng một chiếc laptop có cấu hình đủ mạnh để phục vụ cho các hoạt động đó cũng không ngừng tăng lên.  Như chúng ta đã biết, máy trạm dành cho lập trình viên được đánh giá cao vì là những dòng máy chuyên dụng. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là các tiêu chí nào để đánh giá chiếc máy tính phù hợp với mục đích của mình. Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số tiêu chí giúp bạn có thể đánh giá được các máy tính hay máy trạm dành cho lập trình viên để phục vụ cho hoạt động học tập và làm việc của mình.

Máy trạm dành cho lập trình viên
Máy trạm dành cho lập trình viên

Một số tiêu chí đánh giá máy trạm dành cho lập trình viên

Để đánh giá chiếc máy tính nào là phù hợp bạn có thể dựa vào một số tiêu chí cơ bản sau:

Các yêu cầu về độ bền bỉ và hoạt động ổn định

Đây là một trong các tiêu chí để đánh giá các dòng laptop để hỗ trợ cho người lập trình viên. Các dòng máy trạm luôn nổi tiếng với sự bền bỉ và chắc chắn của mình. Người dùng cần phải kiểm tra xem nó có thật sự đủ điều kiện để đáp ứng các nhu cầu không. Các máy trạm dành cho lập trình viên nổi tiếng bạn có thể tham khảo là các dòng Thinkpad T440, ThinkPad T430, Dell Latitude E6430,..

Đủ điều kiện về độ phân giải màn hình và độ rộng

Lập trình viên là những người thường xuyên làm việc với máy tính, đòi hỏi việc thao tác với màn hình cao. Chính vì thế mà người dùng cần quan tâm đến việc lựa chọn màn hình với độ phân giải lớn, màn hình đủ rộng cho hoạt động để họ có không gian làm việc tốt nhất. Khi lựa chọn màn hình máy trạm dành cho lập trình viên cần phải chọn tối thiểu là 14’’ phân giải 1600*900 hoặc full hd. Tỷ lệ màn hình cũng tối thiểu khoảng 16:9 để phù hợp nhất.

Máy trạm dành cho lập trình viên cần phải có dung lượng Ram và ổ cứng lớn và có thể cập nhật dễ dàng

Máy trạm cần có dung lượng lớn
Máy trạm cần có dung lượng lớn

Hoạt động lập trình yêu cầu sử dụng đến cá máy ảo nhiều và tốn nhiều dung lượng Ram. Chính vì thế mà cần lựa chọn những máy  nào có Ram lớn tối thiểu phải đjat từ 4GB trở lên. Hệ thống này cũng đảm bả cho người dùng dễ dàng nâng cấp Ram cho các hoạt động sau này khi cần thiết. Các dữ liệu người dùng đòi hỏi đến việc lưu trữ và sao lưu sao cho phù hợp nhất, các lập trình viên cần phải lựa chọn chiếc máy tính có khả năng chạy song song 2 loại ổ cứng SSD và HHD. Ngoài ra, người dùng có thể dựa vào các tiêu chí liên quan như: thời lượng bpin, chất lượng bàn phím,…

Các dòng máy trạm dành cho lập trình viên

Đối với người lập trình game: có thể sử dụng các dòng máy như Dell Precision Workstation (Dell M4600, Dell M4700, Dell M4800, Dell M6600, Dell M6700, Dell M6800….), Hp Elitebook Workstation (Hp 8560w, Hp 8570w, Hp Zbook 15….), ThinkPad Workstation (ThinkPad W530, ThinkPad W540, ThinkPad W541….)

Đối với lập trình java, web,..:  các dòng máy trạm Thinkpad T530, ThinkPad T430, ThinkPad T440, ThinkPad T440s, ThinkPad T540p…, Dell Latitude E6430, Dell Latitude E6530, Dell Latitude E6440, Dell Latitude E7440…., Hp Elitebook 8470p, Hp Elitebook 8570p, Hp Elitebook 840 G1, …

Như vậy để đánh giá các máy trạm dành cho lập trình viên cần phải lựa chọn kỹ lưỡng thông qua một số tiêu chí trên.

Xem thêm: Những đặc điểm của máy trạm cá nhân để cho bạn lựa chọn

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068