Viettel cung cấp giải pháp lưu trữ dữ liệu trọn gói cho khách hàng doanh nghiệp

Ngày 04/02/2013 đăng bởi seo3.VS [email protected]

Ngày 11/05/2012, Công ty Viettel IDC (thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức Hội thảo giới thiệu giải pháp lưu trữ dữ liệu cho hơn 350 doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ tại T.P HCM.

Với thế mạnh sở hữu các Trung tâm dữ liệu lớn nhất Việt Nam và lợi thế về hạ tầng viễn thông, CNTT rộng khắp của Viettel, Viettel IDC giới thiệu giải pháp trọn gói và tích hợp, từ các dịch vụ cơ bản của IDC (đặt chỗ, thuê máy chủ, web/mail hosting, lưu trữ, khôi phục thảm họa) đến các dịch vụ tích hợp viễn thông (thuê kênh, kết nối Internet…).

Theo đó,  doanh nghiệp chỉ cần một đầu mối liên hệ, một hợp đồng, một hóa đơn cho tất cả các dịch vụ theo yêu cầu. Mô hình này giúp các doanh nghiệp sử dụng được các dịch vụ viễn thông với giải pháp trọn gói, tích hợp và có hiệu quả cao, tiết kiệm được từ 10% -20% chi phí so với mặt bằng chi phí thuê ở các trung tâm dữ liệu trên thị trường.

Giám đốc Công ty Viettel IDC Lê Đức Hoàng phát biểu khai mạc hội thảo

Với các khách hàng có quy mô vừa và nhỏ, hạn chế về kinh phí và nhân lực, lại phải đối mặt với sự bùng nổ của dữ liệu, quản lý dữ liệu và vấn đề an ninh bảo mật dữ liệu thì giải pháp thuê lưu trữ dữ liệu ở các trung tâm dữ liệu đạt chất lượng quốc tế chính là cách hiệu quả nhất về chi phí và bảo vệ an toàn dữ liệu – tài sản của chính doanh nghiệp.

Theo khảo sát trên các khách hàng đang sử dụng dịch vụ dữ liệu của Viettel IDC, thì sau 6-12 tháng thuê lưu trữ dữ liệu, họ đã tiết kiệm được từ 40% tới 50% chi phí so với việc tự xây dựng hạ tầng lưu trữ dữ liệu. Việc đi thuê còn giúp họ rút ngắn thời gian triển khai từ 4-5 tháng xuống chỉ còn vài tuần, đồng thời tận dụng được các nhân sự chuyên nghiệp, chất lượng quốc tế của các trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn thế giới. 

  Gần 300 Khách hàng đến tham dự hội thảo

Thực tế, kể từ khi đưa vào vận hành các trung tâm dữ liệu đến nay, lượng khách hàng thuê các dịch vụ lưu trữ dữ liệu của Viettel IDC đã tăng từ vài trăm lên tới gần 1.200 doanh nghiệp, trong đó có những doanh nghiệp có quy mô dữ liệu lớn với 300-500 server. Dự kiến, số lượng doanh nghiệp vẫn tiếp tục tăng, tới khoảng gần 2000 và cuối năm nay. Điều này cho thấy xu hướng đi thuê là lựa chọn phù hợp của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Nhằm mang lại các dịch vụ lưu trữ dữ liệu chất lượng quốc tế, tại Hội thảo này Viettel IDC đã phối hợp với HP giới thiệu giải pháp máy chủ hiện đại nhất, giúp tối thiểu hóa chi phí đầu tư cho doanh nghiệp. 

Đồng thời để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, Viettel IDC cũng công bố chương trình hỗ trợ sử dụng dịch vụ lớn chưa từng có. Cụ thể, đối với những khách hàng ký kết hợp đồng mới trong thời gian từ nay tới hết 30/6/2012 sẽ được Viettel IDC hỗ trợ miễn phí hoàn toàn 02 tháng cước đầu tiên về sử dụng dịch vụ thuê chỗ, miễn phí thuê máy chủ HP Proliant cấu hình cao và miễn phí gói dịch vụ hosting cá nhân kèm nhiều ưu đãi khác.

Chính thức tham gia thị trường dữ liệu Việt Nam từ năm 2009, Viettel IDC đã đầu tư 30 triệu USD để xây dựng hệ thống 4 trung tâm dữ liệu, đặt tại cả miền Bắc và miền Nam. Tất cả các Trung tâm Dữ liệu này hiện đại nhất Việt Nam và Đông Nam Á, đạt tiêu chuẩn quốc tế: Tier 3- TIA 942, ISO9001 và ISO27001. Hiện 3 trung tâm đã đi vào hoạt động là Trung tâm dữ liệu tại Pháp Vân – Hà Nội, Trung tâm Hoàng Hoa Thám – Thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm Bình Dương- Bình Dương.

Dự kiến, trong năm nay, Viettel IDC tiếp tục khai trương trung tâm dữ liệu thứ 4 tại Trung tâm Hòa Lạc – Hà Nội.

 

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068