Xu hướng điện toán đám mây năm 2013 tại Việt Nam - Máy Chủ Việt Nam

Xu hướng điện toán đám mây năm 2013 tại Việt Nam

Ngày 20/02/2013 đăng bởi seo3.VS [email protected]

Năm 2013 được đánh giá là năm mà các doanh nghiệp sẽ nhận thức được vai trò chiến lược của điện toán đám mây trong việc giúp họ trở bên hiệu suất, có tính cạnh tranh và linh hoạt hơn khi mở rộng sang các thị trường mới. Ông Jon Robertson, tổng giám đốc VMware khu vực ASEAN chia sẻ kỳ vọng việc nổi lên của trung tâm dữ liệu do phần mềm định nghĩa, tính di động và nhận thức của DNVVN sẽ thúc đẩy ứng dụng điện toán đám mây ở quy mô lớn, khiến 2013 là năm chuyển đổi mạnh mẽ của ngành CNTT lẫn các doanh nghiệp.
 
Những ưu tiên của CIO thay đổi theo hướng CNTT cần phải vận hành như một doanh nghiệp
 
Vai trò của CIO ngày một tăng cao khi các doanh nghiệp đòi hỏi họ phải là những lãnh đạo CNTT tạo ra thay đổi quan trọng trên toàn tổ chức. Điều này đồng nghĩa với việc bộ phân CNTT có thể không còn là những trung tâm chỉ ngốn tiền ngân sách nữa, mà sẽ áp dụng quan điểm CNTT dựa trên dịch vụ, tạo ảnh hưởng tích cực lên hoạt động của một doanh nghiệp theo cách dùng chung các dịch vụ được chia sẻ.
 
Một trong những mục tiêu của điện toán đám mây là cung cấp dịch vụ cho người dùng doanh nghiệp và nền tảng CNTT-dạng-dịch-vụ (IT-as-a-service). Điều đó có nghĩa rằng CNTT không còn là một trung tâm tiêu tốn tiền của doanh nghiệp nữa, mà thay vào đó sẽ tự trang trải chi phí nhờ những dịch vụ mà nó “bán” cho người dùng trong doanh nghiệp. Do vậy CNTT bản thân nó phải là một thực thể kinh doanh, hiểu rõ chi phí và tính phí phù hợp đối với các bộ phận kinh doanh, đồng thời phải đảm bảo mức cam kết dịch vụ SLA cũng như các chất lượng dịch vụ khác mà những ‘khách hàng trả tiền’ trong doanh nghiệp mong muốn được hưởng.
 
Các doanh nghiệp có thể triển khai ngay trung tâm dữ liệu do phần mềm định nghĩa
 
Một trung tâm dữ liệu do phần mềm định nghĩa là việc tất cả các hạ tầng được ảo hóa và cung cấp dưới dạng dịch vụ, và việc quản lý trung tâm dữ liệu này được thực hiện hoàn toàn tự động bởi phần mềm. Giải pháp VMware vCloud Suite được coi là một hướng tiếp cận cho các doanh nghiệp giải quyết tốt các vấn đề về tích hợp, quản lý và bảo mật mà còn cho phép các nhà quản lý doanh nghiệp ứng dụng hiệu quả điện toán đám mây.
 
Ảo hóa máy bàn giúp thúc đẩy tính di động, mở rộng văn phòng chi nhánh và chiến lược dịch chuyển hệ thống Windows
 
VMware dự đoán rằng năm 2013 sẽ chứng kiến điện toán trên một hoặc nhiều hệ thống máy khách trở thành chủ đạo, cùng với đó là một loạt các quy trình điện toán được thực thi trên đám mây. Với việc Windows XP chỉ được hỗ trợ đến cuối năm 2013, các doanh nghiệp sẽ cần có cách thức dễ dàng hơn để nâng cấp hệ điều hành của họ nhưng phải tối thiểu hóa sự cố gián đoạn đối với hoạt động kinh doanh.
 
Ảo hóa trở thành xu thế chủ đạo trong DNVVN
 
Ảo hóa sẽ trở thành xu thế chủ đạo trong các DNVVN tại Việt Nam khi mà các doanh nghiệp ngày càng chú trọng vào việc mở rộng lợi ích của ảo hóa nhằm nâng cao độ sẵn sàng của CNTT cũng như năng lực sao lưu/khôi phục. Nhờ tận dụng lợi thế của các dịch vụ điện toán đám mây, DNVVN sẽ không phải lo lắng gì về cách thức xây dựng và duy trì hạ tầng CNTT để trang bị cho nhân viên cách truy cập tới dữ liệu và ứng dụng doanh nghiệp một cách bảo mật.
 
Theo http://xahoithongtin.com.vn
.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068